Select Page

ความเป็นมา
บริษัท อาร์เอฟเอส จำกัด

การบริหารจัดการโรงพยาบาลสู่ความเป็นเลิศต้องมีการจัดการที่ดีทั้งงานด้านคลินิกและงานด้านสิ่งสนับสนุนต่างๆ งานด้านสิ่งสนับสนุนโรงพยาบาลที่สำคัญ ได้แก่ งานออกแบบ งานดูแลรักษาอาคารสถานที่ งานด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ งานติดตั้งและดูแลรักษาเครื่องมือแพทย์ งานระบบเวชภัณฑ์ปลอดเชื้อและอื่นๆ เช่น Facility Management Biomedical Engineering & Hospitalities management ซึ่งส่วนสนับสนุนเหล่านี้หากอยู่ในระดับที่มีมาตรฐานสูงสุด ย่อมส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพการรักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยด้วย

เจตจำนงการก่อตั้งบริษัท

การจัดตั้ง RFS เมื่อปี 2554 ต้องการจัดตั้งเป็น หน่วยงานของคณะฯ โดยมีรูปแบบการบริหารพิเศษในรูปแบบบริษัทฯ ที่ไม่มุ่งหวังผลกำไร ( Non-profit organization ) เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการพัฒนางานด้านระบบสิ่งสนับสนุนโรงพยาบาล ซึ่งเป็นการสนับสนุนวิสัยทัศน์และพันธกิจของคณะฯ

 1. ให้บริการด้านระบบสนับสนุนโรงพยาบาลแก่คณะแพทยศาสตร์ฯ โดยไม่มุ่งหวังกำไร
 2. ยกระดับมาตรฐานระบบสนับสนุนโรงพยาบาลให้เป็น
  องค์ความรู้ของประเทศทัดเทียมนานาชาติ

วิสัยทัศน์

เป็นผู้นำด้านการจัดการและเป็นต้นแบบของประเทศในด้าน
ระบบสิ่งสนับสนุนโรงพยาบาลตามมาตรฐานสากล

พันธกิจ

 • บริการด้านการจัดการสิ่งสนับสนุนโรงพยาบาลให้คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีด้วยมาตรฐานสากล มีประสิทธิภาพ โปร่งใส ตรวจสอบได้ 
 • ร่วมสร้างบุคลากรและยกระดับมาตรฐานวิชาชีพของบุคลากรด้านสนับสนุนโรงพยาบาล
 • เผยแพร่และสร้างองค์ความรู้ด้านสิ่งสนับสนุนโรงพยาบาล

หลักการกำกับดูแล

กลยุทธ์และนโยบาย

โครงสร้างองค์กร

สารจากกรรมการผู้จัดการ

คณะกรรมการบริษัท

คำนิยมองค์กร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก