Select Page

สารจากกรรมการผู้จัดการ

 

          ตลอดระยะเวลากว่า 11 ปีที่ผ่านมา บริษัท อาร์เอฟเอส จำกัด บริษัทภายใต้การกำกับดูแลของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ดำเนินการดูแลงานด้านระบบสิ่งสนับสนุนโรงพยาบาลมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมา แม้จะมีภารกิจเพิ่มขึ้นมากมายที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ อีกทั้งยังประสบปัญหา อุปสรรคต่างๆ รวมถึงโรคติดต่อร้ายแรงอย่าง COVID-19 พวกเราชาว RFS ก็ได้ร่วมมือกันฝ่าฟัน จนสามารถทำหน้าที่ได้บรรลุสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งภาระงานภายในคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และการทำงานเพื่อสังคมภายนอกคณะฯ

           ความสำเร็จที่ได้รับ มาจากความมุ่งมั่น ตั้งใจในทำงานของบุคลากรทุกๆ คน โดยยึดหลักการตามค่านิยมองค์กรของบริษัทฯ คือ 

Result driven: ทำงานโดยมุ่งหวังให้เกิดผลสำเร็จ ได้คุณภาพตามมาตรฐาน โดยใช้ความรู้ ความเชี่ยวชาญในวิชาชีพอย่างเต็มความสามารถ

Focus on customer: ทำความเข้าใจ ความจำเป็นและความต้องการของลูกค้า สื่อสารและให้บริการอย่างดีที่สุด โดยยึดความปลอดภัยและความพอใจของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง 

Self-development, Synergy & Success together: การพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งตนเองและทีมงาน เพื่อสร้างผลงานและบริการที่ดีขึ้น ด้วยการทำงานร่วมกัน เปิดโอกาสซึ่งกันและกัน และมุ่งเป้าหมายร่วมกัน คือ คุณภาพ ความปลอดภัย และความพอใจของผู้รับบริการ 

Creativity: เปิดใจเรียนรู้ และคิดนอกกรอบ สร้างแนวทางการทำงานใหม่ๆ และพัฒนาต่อเนื่อง  

Accountability: ความรับผิดชอบต่อสังคม การส่งมอบ และสร้างคุณค่าให้สังคมโดยรวม 

Respect: ให้ความเคารพต่อตนเองและผู้อื่น 

Ethic: การยึดมั่นในคุณธรรมและจริยธรรม

          ความสามารถและผลสำเร็จของบริษัทฯ ยังได้รับการยอมรับเป็นที่ประจักษ์ ในงานแถลงข่าวผลรางวัลคุณภาพแห่งชาติประจำปี 2564 เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2565 โดยบริษัทฯ ผ่านการประเมินตามเกณฑ์มาตรฐานระดับสากลของประเทศไทย ได้รับรางวัลการบริหารจัดการสู่ความเป็นเลิศ Thailand Quality Class (TQC) ประจำปี 2564 ซึ่งนำความภาคภูมิใจมาสู่ชาว RFS เป็นอย่างยิ่ง

         ในโอกาสที่ผมได้เข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2565 นี้ ผมขอให้พนักงานทุกคน ตั้งใจปฏิบัติงานในหน้าที่ของตนเองอย่างเข้มแข็ง เต็มความสามารถ และมุ่งมั่นในการทำงานให้มีคุณภาพ มีมาตรฐาน อย่างเต็มที่ เพื่อสนับสนุนพันธกิจของคณะฯ อีกทั้งเตรียมพร้อมที่จะขยายบริการ งานด้านระบบสิ่งสนับสนุนโรงพยาบาลไปสู่องค์กรภายนอก เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานของโรงพยาบาลในประเทศไทยสู่สากล

 

อ. นพ.สุกิจ แย้มวงษ์

อ. นพ.สุกิจ แย้มวงษ์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์เอฟเอส จำกัด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก