Select Page

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2562 องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน : อบก.) ได้จัดงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน ประจำปี 2562” ขึ้น เพื่อให้ทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เห็นถึงความสำคัญของการช่วยกันลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

สำหรับทางคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี (ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์) ได้เข้าร่วมโครงการเป็นปีที่ 2 และได้รับประกาศนียบัตร เพื่อเชิดชูการเป็นตัวอย่างที่ดีในการบริการจัดการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก จากการส่งผลงานเข้าร่วมโครงการ กิจกรรมสนับสนุนการลดก๊าซเรือนกระจก ( Low Emission Support Scheme ) ในเรื่องของการจัดการขยะรีไซเคิลเกิดขึ้นภายในอาคารได้แก่ กระดาษ ขวดพลาสติกและพลาสติก ขวดแก้ว อลูมิเนียม เหล็ก โดยที่ขยะเหล่านี้ สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ ส่งผลให้ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลงได้ 45.123 ตัน คาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า (tco2eq )

ทั้งนี้ทางศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ ได้มอบหมายให้ บริษัท อาร์เอฟเอส จำกัด นำโดย ศ.นพ. อร่าม โรจนสกุล กรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหาร คุณ ประเสริฐ พัชรบุษราคัมกุล และ คุณลลิดา ไชยแสง เป็นตัวแทนเข้าร่วมงานเพื่อรับมอบประกาศนียบัตร จากนาย ธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ เลขานุการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก