Select Page

นายแพทย์ สุกิจ แย้มวงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ อร่าม โรจนสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท อาร์เอฟเอส จำกัด บริษัทภายใต้การกำกับดูแลของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี หน่วยงานที่มีหน้าที่ดูแลงานด้านระบบสิ่งสนับสนุนโรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นประธานรับมอบผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ ได้แก่ 1.เสื้อกาวน์แพทย์แอนตี้แบคทีเรีย (Gowns uniform with ERAWAN NANO ZINC) จำนวน 45 ตัว 2.หน้ากากอนามัยแอนตี้แบคทีเรีย ERAWAN ORGANIC MASK 7 LAYERS จำนวน 500 ชิ้น และ 3.ถุงคลุมอุปกรณ์ทางการแพทย์แอนตี้แบคทีเรีย จำนวน 100 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท เพื่อนำไปใช้ในกิจการงานทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลรามาธิบดี จาก นาง รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร กรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายบูติคสตรี บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการ บริษัทไหมทอง จำกัด และ นายคมสัน ศุภมิตร์ กรรมการ บริษัท เอราวัณสิ่งทอ จำกัด ณ ห้องประชุมบรรหาร ชั้น 8 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพฯ โดยมี นางสาว ลลิดา ไชยแสง ผู้จัดการทั่วไปสายงานด้านสิ่งสนับสนุนโรงพยาบาล บริษัท อาร์เอฟเอส จำกัด นางสุพร ฉันทรัตนรักษา กรรมการรองผู้จัดการบริษัทไหมทอง จำกัด และ นางสาวรัชนี สุตะไล บริษัท ไหมทอง จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยานใน

ทั้งนี้วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ทั้งสามประเภทคือ

1.เสื้อกาวน์แพทย์แอนตี้แบคทีเรีย (Gowns uniform with ERAWAN NANO ZINC ) เป็นผ้านวัตกรรมใหม่ที่มีโครงสร้างผ้าจากเส้นใย POLYESTER NANO ZINC OXIDE (โพลีเอสเตอร์ นาโน ซิ้ง อ็อกซิดายน์)ซึ่งเป็นเส้นใยที่เกิดจากการผสมกันแบบ embed (การฝังลงในเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์) ไม่ใช่แบบ coating (การเคลือบบนผิวผ้า) จนทำให้เนื้อผ้ากลายเป็น permanent anti bacteria (เพอร์มาเน้นท์ แอนตี้ แบคทีเรีย) ซึ่งสามารถต้านเชื้อแบคทีเรียที่ดื้อยา ( MRSA) 99.9 % มีลักษณะเป็น Enviromentally  (เอ็นวิโรเม้นท์ทาลี่ ) เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเมื่อนำมาใช้แล้วสามารถซักและนำกลับมาใช้งานได้ใหม่ และมีคุณสมบัติเป็น Anti-odor (แอนตี้ โอดอร์) ไม่มีกลิ่น แม้สวมใส่ต่อเนื่องทั้งวัน รวมทั้งช่วยกรองและช่วยลดรังสียูวี(Anti-UV) ที่เป็นอันตรายต่อเซลล์ผิวหนัง แถมยังระบายอากาศได้ดีผ่านมาตรฐาน(Cool Mode) จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน)

2.หน้ากากอนามัยแอนตี้แบคทีเรีย ERAWAN ORGANIC MASK 7 LAYERS เป็นผ้าที่ปราศจากสารเคมี (Non Formalin) มีคุณสมบัติเป็น Anti Bacteria MRSA ป้องกันแบคทีเรียดื้อยาถาวร ปราศจากกลิ่นอับตลอดการใช้งาน ป้องกันฝุ่น PM 2.5 เป็นมิตรกับร่างกายและสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญหายใจสะดวกไม่อึดอัด

3.ถุงคลุมอุปกรณ์ทางการแพทย์แอนตี้แบคทีเรีย ผลิตจากผ้ามัสลินนาโนซิงค์ ที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย โดยผลิตขนาดถุงปกติที่ทางโรงพยาบาลใช้และสามารถซักได้ตามขบวนการการซักและอบฆ่าเชื้อของทางโรงพยาบาล เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ดวงใจ ยงยิ่งเชาว์   ประชาสัมพันธ์ฝ่ายบูติคสตรี โทร.02-293-9300 ต่อ 513 หรือ 085-246-6614

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ รพ.รามาธิบดี รับมอบสามผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์จากบริษัทในเครือสหพัฒน์

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก