Select Page

เมื่อวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 บริษัท อาร์เอฟเอส จำกัด บริษัทภายใต้การกำกับดูแลของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานจากการออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ ภายใต้โครงการ Upcycling Upstyling ซึ่งเป็นการนำเศษวัสดุเหลือใช้ภายในโรงพยาบาล มาร่วมพัฒนาออกแบบเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่โดยดีไซเนอร์ชั้นนำ เพื่อนำกลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้ง นายปฏิภาณ สุคนธมาน ผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีทีโกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC เป็นประธานในงาน โดยโครงการนี้มีผู้ประกอบการทั้งสิ้น 19 บริษัท และผู้เชี่ยวชาญที่เป็นนักออกแบบชั้นนำ (Expert of Style) 10 ท่าน บริษัท อาร์เอฟเอส จำกัด ใช้วัสดุเหลือใช้คือ ขวดน้ำเกลือ นำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ผลงาน คือ Upcycling Wristband โดยทีมบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ คุณสมชนะ กังวารจิตต์ จาก Prompt Design นักออกแบบ ร่วมพัฒนาแปรรูปจากขวดน้ำเกลือให้กลายเป็นสายรัดข้อมือผู้ป่วย โดยได้เพิ่มความพิเศษด้วยลูกเล่นและสีสัน เพื่อให้เกิดความสวยงาม สดใส พร้อมทั้งเพิ่มกำลังใจให้ผู้ป่วยด้วยข้อความต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยเด็กๆ ที่สายรัดข้อมือสามารถพิมพ์ลวดลายการ์ตูนทำให้ยิ่งดูน่าสนใจ Upcycling Rooftop โดยทีมสถาปนิกของบริษัทฯ ร่วมกับ คุณรติวัฒน์ สุวรรณไตรย์ จาก Openbox นักออกแบบ ร่วมพัฒนาวัสดุเพื่อใช้ในการบำบัด ฟื้นฟูผู้ป่วยทางกายภาพ ซึ่งประกอบด้วยพื้นและราวเกาะที่มีลักษณ์ปุ่มนูนทำจาก Wood Plastic Composite รูปทรงขนาดเหมาะสมเป็นการช่วยนวดฝ่ามือ ฝ่าเท้า อีกทั้งวัสดุนี้ยังสามารถนำมาทำเป็นโครงหลังคาปลูกไม้เลื้อยได้ วัสดุที่ทำจากพลาสติกขวดน้ำเกลือมีความแข็งแรง คงทน สามารถใช้งานกลางแจ้งได้เหมาะกับพื้นที่สวนดาดฟ้าของศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ อัลบั้ม โครงการ Upcycling Upstyling

Upcycling Wristband โดยทีมบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ คุณสมชนะ กังวารจิตต์ จาก Prompt Design นักออกแบบ

Upcycling Rooftop โดยทีมสถาปนิกของบริษัทฯ ร่วมกับ คุณรติวัฒน์ สุวรรณไตรย์ จาก Openbox นักออกแบบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก